Với nhịp độ cuộc sống ngày càng nhanh, tính cạnh tranh trong công việc ngày càng lớn và mật độ dân số ngày càng tăng, một không gian thoáng đãng, tràn ngập ánh sáng trở thành điều mà mọi người mơ ước. Đó có lẽ là lý do giải thích tại sao phong cách Minimalist lại đạt được ảnh hưởng và thành công lớn như thế trong trang trí nội thất nói riêng và thiết kế trên toàn thế giới nói chung.

Phong cách nội thất Minimalism là gì?

Phong cách nội thất Minimalism (tối giản, tối thiểu) xuất hiện từ những năm 1970, có nguồn gốc từ sự cô đọng của chủ nghĩa hiện đại kết hợp với hậu hiện đại và mang màu sắc thời kỳ đương đại.

Ludwig Mies van der Rohe(1886 – 1969) vị kiến trúc sư người Đức là bậc thầy của kiến trúc hiện đại thế giới, ông được biết đến như cha đẻ của phong cách kiến trúc tối giản. Những công trình của Mies van der Rohe trong thời gian này đã đặt nền móng cho kiến trúc tối giản, với những không gian đơn giản, trong sạch, tinh tế và trật tự, sử dụng những mặt phẳng, đường thẳng, góc vuông,…Những nguyên tắc cơ bản trong thiết kế nội thất Minimalist

Less is more - Ít là nhiều: Phong cách tối giản đúng như tên gọi của nó, chú trọng việc giảm thiểu đến tối đa việc trang trí trong không gian nội thất.

Sự sử dụng hạn chế về màu sắc trong trang trí là đặc trưng dễ nhận diện nhất của phong cách này: Thông thường, có không quá ba màu trong không gian nội thất theo phong cách minimalist : một màu nền, một màu chủ đạo và một màu nhấn. Các mảng tường trắng được sử dụng rất phổ biến trong phong cách Minmalist như một phông nền trơn nhằm tăng giá trị các đồ đạc xung quanh.

Dùng ánh sáng làm nội thất: do hạn chế sử dụng màu sắc trong nội thất, ánh sáng trong phong cách Minimalist được xem như một thành phần trang trí quan trọng để tạo ra các hiệu ứng thị giác và thẩm mỹ. Việc sử dụng ánh sáng, nhất là ánh sáng tự nhiên, được chú trọng nhằm nhấn mạnh các khu vực quan trọng và tôn lên các thành phần kiến trúc khác.

Các thành phần trang trí nội thất cũng như vật dụng, bàn ghế được sử dụng ở mức độ tối giản, nhưng vẫn đáp ứng được đòi hỏi về tiện nghi sử dụng. Bàn ghế trong nội thất theo phong cách Minimalist đều có hình dạng đơn giản, hài hoà và hiện đại, được làm nên từ các đường nét không cầu kỳ nhưng tinh tế. 

 

Để biết thêm thông tin và được tư vấn, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ:D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, xã Phước Kiển, H.Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

 

Đăng ký nhận tin

Góc chia sẻ, hướng dẫn thi công