Phong cách Art & Crafts là một trào lưu nghệ thuật có tác động trên phạm vi quốc tế và rất được ưa chuộng trong những năm 1860 – 1910. Phong cách Arts and Crafts (Tạm dịch: Nghệ thuật và Thủ công mỹ nghệ) là một phong trào nghệ thuật đặt mối quan tâm đặc biệt đến vai trò của các nghệ nhân, ca ngợi sự khéo léo của những nghệ nhân thời xa xưa. Người tiên phong của trào lưu này là họa sĩ William Morris (1834 - 1896) với cảm hứng lấy từ các tác phẩm của John Ruskin (1819 - 1900) và Augustus Pugin (1812-1852). 

Trào lưu Art & Crafts được hình thành và phát triển lần đầu tiên tại Anh Quốc, sau đó tiếp tục phát triển và lan tỏa ra toàn bộ Châu Âu và một số nước ở Bắc Mỹ. Ý nghĩa của Art & Crafts là một phản ứng mạnh mẽ đối với trạng thái nghèo nàn trong nghệ thuật trang trí và điều kiện sản xuất thời bấy giờ. Art & Crafts đề cao vai trò của các nghề thủ công truyền thống như tráng men, thêu ren và thư pháp…, trong đó thường dùng các hình thức đơn giản và áp dụng các kiểu thức trang trí thời Trung cổ, vừa mang tính lãng mạn vừa mang tính dân gian thể hiện sự gần gũi của loài người với thiên nhiên, mang đến sự thân thiện và êm ấm giống như cuộc sống của các địa phương truyền thống nông thôn Anh khi xưa.

Đặc điểm của phong cách Art & Crafts​

Phong cách thiết kế nội thất theo trường phái Art & Crafts thường sử dụng nhiều chất liệu gỗ, đồ thủ công, dệt may được đan tay... Các vật liệu pha trộn hài hòa với nhiều màu sắc và mẫu mã khác nhau. Ngoài ra, khi thiết kế theo phong cách Art & Crafts, ánh sáng tự nhiên sẽ được sử dụng nhiều hơn, chẳng hạn như dùng những tấm kính màu hay đèn Tiffany. Các đồ nội thất thường có dạng hình vuông, hình chữ nhật và octagons với các cạnh rất rõ ràng.Đánh giá phong cách Art & Craffts

Art & Craffts là một phong cách đơn giản, lấy cảm hứng từ thiên nhiên kết hợp với kỹ năng lành nghề. Art & Craffts được xem là một trong những phong cách thiết kế nội thất thú vị bởi bản thân nó mang tính linh hoạt, nếu chúng ta giữ lại bộ phận nội thất là gỗ và thay đổi những tấm nệm đã cũ và không còn hợp thời, thì lại có một nội thất mới và tiết kiệm được rất nhiều thứ. Khi sử dụng phong cách này trong thiết kế nội thất thì sẽ dễ dàng tạo ra những nội thất đặc biệt mang vẻ đẹp riêng biệt.


 

Để biết thêm thông tin và được tư vấn, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

 

Đăng ký nhận tin

Góc chia sẻ, hướng dẫn thi công