Ngày nay, cây và đá cuội đang ngày càng trở nên phổ biến hơn trong các thiết kế sân vườn, vì chúng dễ dàng để duy trì và có thể tạo ra các mẫu thiết kế độc đáo theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể thiết kế để đá cuội là điểm nhấn cho sân vườn của bạn, chắc chắn nó sẽ hấp dẫn, xinh đẹp, lạ mắt và nó sẽ để lại ấn tượng khó quên cho khách khi đến thăm nhà bạn. 

Đối với phong cách thiết kế sân vườn khô chủ yếu sử dụng các loại đá thì bạn nên kết hợp với nhiều dây leo, cây cỏ, chậu cây xanh nhỏ,... Hoặc chỉ cần đơn giản là thực hiện lót trên bề mặt sân một lớp đá tự nhiên cũng đã tạo nên một điểm nhấn thú vị rồi.
Vật liệu cho lối đi trong khu vườn của bạn cũng rất phong phú như: Đá chẻ, đá lát, đá giả gỗ hay rải sỏi,... Tất cả vật liệu này đều nên qua xử lý để phù hợp với điều kiện ngoài trời, chống trơn trượt và rất gần gũi với cảnh quan của khu vườn.Bố trí theo sở thích của bạn các loại cây xanh nhỏ bon-sai hay dây leo một cách hài hòa cũng làm nên sự riêng biệt trong phong cách này. Cảm giác bước trên nền đá ngắm cây ngắm hoa cảnh thì thật là thú vị.  Hiện nay loại vườn này đang được khá nhiều khách ưa chuộng vì có thiết kế đơn giản và tiết kiệm chi phí mà lại tạo nên vẻ đẹp phóng khoáng nơi sân vườn giúp gia chủ có không gian xanh nhỏ nhưng thật dễ chịu.
Trong phong cách này yếu tố phong thủy cũng nên được chú trọng. Một hồ nước hay khe suối nhỏ cũng chính là sự tươi mát và thể hiện được sự thịnh vượng cũng như là sức sống của ngôi nhà. Tuy nhiên, bạn không thể bỏ qua rằng những hồ nước tĩnh lặng lại là nơi tích tụ những năng lượng âm của ngôi nhà nên các bạn cần phải tham khảo thêm, sử dụng những viên đá để cân bằng sự âm dương.


 

 

Để biết thêm thông tin và được tư vấn, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Góc chia sẻ, hướng dẫn thi công