Từ xa xưa, cây tre, cây trúc đã rất quên thuộc ở những vùng quê của Việt Nam, chúng được trồng ở sau nhà, đầu đình vv… hình ảnh cây tre khóm trúc cũng đã đi nhiều vào thơ ca, đồng thời còn gắn liền với những chiến công hiển hách chống giặc ngoại xâm của nhân dân ta.

Ngày nay, giữa những xô bồ, ồn ào nơi phố thị, xu hướng kết hợp những hình ảnh, vật liệu tre, trúc truyền thống  với kiến trúc hiện đại sẽ tạo nên một không gian vừa tiện nghi, thoải mái lại dân dã, thanh bình.

Cây tre, cây trúc được nhiều người dùng để thiết kế cho những khu vườn, hàng rào, làm tiểu cảnh cho không gian ngôi nhà thêm sinh động và đẹp hơn, tạo cho chúng ta có một không gian tươi mát, hài hòa và gần gũi với thiên nhiên hơn.

Tre, trúc có ưu điểm là có lá xanh quanh năm, thân cây mọc thẳng đều rất đẹp lại dễ trồng, dễ chăm sóc do đó được trồng phổ biến như những bức tường xanh quanh vườn, mang lại cảm giác mềm mại, dễ chịu, giảm bớt vẻ khô cứng của những khối bê tông.

Những sân vườn nhỏ hẹp, muốn tận dụng  mọi ngóc ngách để đưa cây xanh vào vườn thì việc trồng tre, trúc ở hàng rào là phương án rất hợp lý. Những hàng rào mỏng bằng tre trúc cũng khiến cho không gian sân vườn thêm rộng hơn.

Thay vì để tre, trúc phát triển thành bụi theo cách tự nhiên, bạn cũng có thể giảm bớt những chi tiết không cần thiết trên cây tre để không gian ngoại thất rộng rãi, thông thoáng. Những thân tre, trúc được trồng dọc hàng rào đã được tỉa lá tạo thành bức rèm xanh xinh xắn. Việc bố trí ánh sáng hợp lý trong những khóm cây xanh cũng sẽ tạo nên một khung cảnh huyền ảo nên thơ.

Những lối đi nhỏ hẹp và dài sẽ thêm đẹp tinh tế và hút ánh nhìn nhờ những cây tre, trúc được trồng với khoảng cách đều đặn, vừa làm cảnh vừa lấy bóng mát.

 

Để biết thêm thông tin và được tư vấn, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Đăng ký nhận tin

Góc chia sẻ, hướng dẫn thi công