Phượng tím
Phượng tím
Phượng tím
Phượng tím
Phượng tím
Phượng tím
Phượng tím

Phượng tím

Giá:

Tên thường gọi: Phượng tím.
Tên khoa học: Jacaranda mimosifolia
Thuộc họ :Bignoniaceae (Chùm ớt)
Chiều cao:  7-30 m
Công dụng: -Cây phượng tím được trồng để làm cảnh quan, trồng làm cây bóng mát mát ở ven đường, dọc các con phố, công viên, sân vườn hoặc các khu nghỉ dưỡng, khu du lịch…

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Thân: Cây Phượng Tím thuộc loài thân gỗ lớn, có chiều cao từ 15đến 20 m, tán rộng từ 10 đến 15 m, cành có nhánh thưa nhưng tán lá rộng.
Lá: lá có dạng lá phức, kép hai lần tựa lá cây phượng vỹ.
Hoa: hoa có hình chuông, hình ống, độ dài từ 4 đến 5 cm, cánh hoa rất mềm có lông tơ, mọc thành từng chùm có màu xanh tím ưa nhìn. Thời gian nụ nở thành hoa đến lúc hoa rụng kéo dài từ 3 đến 5 ngày. Các hoa khác thường xuyên nở trong vòng 4 đến 6 tháng. Nở vào những ngày cuối đông đến suốt mùa xuân.Chăm sóc và nhân giống:
Nhiệt độ :
 yêu cầu nhiệt độ  ban đêm từ 16 - 18oC, khi cây lớn có thể phát triển ở 27 - 3oC, Nhiệt độ cây  hoa phượng tím có thể chịu được và vẫn có thể phát triển có thể lên tới 40 độ trong giai đoạn nghỉ đông cần có nhiệt độ thấp để cây tích lũy dưỡng liệu cho mùa xuân đến, nở hoa kết quả.
Loại đất: cây không kén đất, kể cả đất kiềm, chua hoặc đất sỏi sạn. Với đất trồng có nhiều dinh dưỡng thì cây sẽ phát triển nhanh hơn , cành lá hoa xum xuê hơn
Ánh sáng: Giai đoạn cây con trong vườn ươm cần 1/3 đến 1/2 lượng ánh sáng, khi đã ra đất trồng cần nhiều ánh sáng để tạo mầm hoa.
 Chế độ nước tưới: không quan yếu, cây chịu được đất khô hạn, nhưng khi trồng làm cảnh cần bón phân chuồng đầu mùa mưa. 
Nhân giống cây bằng hạtCây thường được trồng làm cây cảnh ven đường và trong các công viên, nhưng tác dụng cho bóng mát kém vì tán lá quá thưa thớt. Riêng trong công viên, vì không phải quét dọn mỗi ngày như trên đường phố, sau vài ngày hoa rụng trên mặt đất sẽ có một thảm hoa màu tím khá bắt mắt.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com