Râu hùm
Râu hùm
Râu hùm
Râu hùm
Râu hùm
Râu hùm
Râu hùm

Râu hùm

Giá:

Tên thường gọi: Râu hùm
Tên gọi khác: Hồi đầu thảo, Thủy điền thất.
Tên khoa học: Tacca pinnatifida.
Họ:  Taccaceae.
Chiều cao: 50 – 80cm.
Công dụng: Cây có dáng lạ, hoa đẹp mắt nên thường được sử dụng trồng dưới tán cây hoặc trồng viền trong công viên, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng... Hoặc có thể trồng trong chậu đặt trong sân vườn, nhà ở, cửa sổ, phòng khách, Cây còn có tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cây thảo sống lâu năm, cao 50 – 80cm. Thân rễ ( hay củ ) phình to, dẻo, thịt màu vàng nâu, mùi thơm hăng như nghệ. Lá cây mọc thẳng từ thân rễ, phiến lá hình trái xoan nhọn, dài 25 – 60cm, rộng 7 – 20cm, màu lục bóng, với mép nguyên lượn sóng, cuống lá dài 10 – 30cm.
Hoa râu hùm màu tím đen mọc tụ họp thành tán trên một cán thẳng hay hơi cong dài 10 – 15cm. Bao chung của tán có 4 lá bắc màu tím nâu. Các lá bắc ngoài hình trái xoan, nhọn mũi. Còn các lá bắc phía trong hình trái xoan, thuôn nhọn ở gốc, các sợi bất thụ có khi dài tới 25cm. Hoa có cuống dài, 6 nhị, bầu dưới khi quan sát thấy có lối đính noãn bên. Quả không tự mở. Hạt có 3 cạnh, màu đỏ tím. Mùa hoa tháng 7 – 8, quả tháng 9 – 10.Vì đây là cây ưa mọc những con suối hoặc ven rừng nên cũng rất dễ trồng và chăm sóc, cây không đòi hỏi gì đặc biệt nên trồng cây ở nơi có nhiều bóng râm, thường xuyên tưới nước để giữ độ ẩm cho cây, cây được nhân giống bằng phần đầu mầm thân rể.Cây râu hùm có giá trị rất cao về mặt dược liệu, cây mọc khắp các tỉnh miền núi nước ta. Loài cây này đặc biệt ưa mọc ở những nơi có độ ẩm cao như ven các con suối nhỏ trên rừng. Vì vậy khi tìm thau hái cũng rất dễ, chỉ cần đi men theo các con suối là ta có thể tìm thấy những bụi cây râu hùm mọc ven các bờ suối. Có thể thu hái thân rễ quanh năm, rửa sạch, phơi hay sấy khô để sử dụng. Thân rể có vị đắng, tính mát, có tác dụng giải nhiệt, thanh độc, tiêu viêm chỉ thống, lương huyết, tán ứ.
Cây có dáng lạ, hoa đẹp mắt nên thường được sử dụng trồng dưới tán cây hoặc trồng viền trong công viên, khu du lịch, khu nghỉ dưỡng... Hoặc có thể trồng trong chậu đặt trong sân vườn, nhà ở, cửa sổ, phòng khách. 

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục