Ổ Rồng
 Ổ Rồng
 Ổ Rồng
 Ổ Rồng
 Ổ Rồng
 Ổ Rồng
 Ổ Rồng

 Ổ Rồng

Giá:

Tên thường gọi:  Ổ Rồng.
Tên gọi khác: Ổ Phượng.
Tên khoa học: Platycerium grande.
Họ thực vật: Polypodiaceae ( họ Ráng).
Công dụng: Cây ổ rồng được treo trang trí trong các quán cà phê, nhà hàng, sân vườn biệt thự, làm cây nội thất – cây văn phòng dùng để treo tường hay treo cạnh cầu thang, cửa sổ…Ngoài ra, cây còn được dùng làm thuốc chữa được nhiều bệnh cho con người.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cây ổ rồng là một loài dương xỉ lớn có thân rễ mọc bò, không có lông. Cây ổ rồng có lá phía trên to hướng lên trên, không có cuống và không sinh sản. Lá có gân hình mắt chim. Lá này không bao giờ rụng mà thường chết khô trên cây sau đó lớp lá mới sẽ mọc bao ra ngoài. Về sau những lá đã chết sẽ hoai mục tạo thành chất mùn giữ ẩm và các khoáng cây tích tụ được để nuôi cây mẹ.
Cây ổ rồng có lá sinh sản buông thõng xuống từng cặp một, chúng chia đôi nhiều lần và có thể dài tới 2m. Lá ổ rồng dai, mặt lá không có lông với các gân tạo thành những quãng dài. Ổ túi bào tử nằm ở kẽ rẽ đôi của lá sinh sản. Bào tử có hình bầu dục hay hình thận, màu vàng nhạt bám vào nhau như đám bông vì vậy khi rơi xuống gió sẽ cuốn đi khắp nơi. Cây ổ rồng có thể phân làm 2 lọai đơn giản là lá đơn và lá kép. Lá kép thì lá sinh sản phân chia nhiều lần hơn.Chăm sóc và nhân giống
Đất trồng: than bùn, chất mùn, tơi xốp, thoáng khí, giữ ẩm tốt hoặc đất sét pha chất mùn. pH 5,5-6,5.
Ánh sáng: ánh sáng mặt trời đầy đủ nhưng dịu nhẹ, hứng ánh nắng buổi sáng và buổi chiều là tốt nhất.
Nhiệt độ: cận nhiệt đới, nhiệt độ tối ưu 26ºC-30ºC, nhiệt độ tối thiểu 14ºC-16ºC.
Độ ẩm: nhu cầu giữ ẩm liên tục.
Nhân giống cây bằng tách bụi, tách gốc.Cây Tổ rồng có dáng đẹp nhờ thân lá đặc sắc, thường nổi bật trong các vườn lan dù không có hoa cũng chẳng có màu sắc đặc biệt. Cây ổ rồng được treo trang trí trong các quán cà phê, nhà hàng, sân vườn biệt thự, nói chung là những nơi có không gian rộng.
Ổ Phụng được trồng trong chậu treo để trang trí ban công, cửa sổ, cầu thang hay các quán cà phê, biệt thự. Cây có dáng đẹp nhờ thân và lá cây dài, lớn khi treo lên thường khá bắt mắt và nổi bật mặc dù không ra hoa như phong lan. Ổ Rồng còn dùng để trồng trong sân vườn biệt thự tạo không gian tươi mát, trong lành. 
Ngoài công dụng trồng làm cảnh, cây ổ rồng còn có giá trị sử dụng làm thuốc. Người ta dùng thân rễ và lá ổ rồng giã đắp dùng bó gãy xương.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục