Cây lộc vừng
Cây lộc vừng
Cây lộc vừng
Cây lộc vừng
Cây lộc vừng
Cây lộc vừng
Cây lộc vừng

Cây lộc vừng

Giá:

Tên thường gọi:  Cây lộc vừng.
Tên gọi khác: Cây chiếc.
Tên khoa học: Barringtonia racemosa
Họ thực vật: Lecythidaceae (họ lộc vừng)
Chiều cao: 4 – 8 m
Công dụng: Cây chiếc là một cây bóng mát thường được trồng trang trí sân vườn, công viên cho hoa đẹp và hương thơm. Cây chiếc được mọi người tin rằng sẽ mang lại tài lộc may mắn nên rất được ưa chuộng cả trồng ngoài sân lẫn trong chậu lớn.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cây Lộc vừng là cây thân gỗ lâu năm, cây có nhiều cành nhánh, tán lá rộng.
Thân cây non, có màu xanh, thân già sần sùi màu nâu xam hoặ xám, nứt dọc hay bong mảng dạng chữ nhật, thịt vỏ đỏ hồng, nhiều xơ có dịch đỏ, vỏ lụa trắng vàng.
– Lá lộc vừng thuôn dài, mọc cách có hình trứng ngược hoặc bầu dục đầu tù, có mũi nhọn ngắn, thót dần về phía cuống. Lá có màu xanh mướt, đặc biệt là khí mới nhú lá có màu của lộc non. Khi già bề mặt lá nhẵn, mép răng cưa nhẹ mềm mại, mặt trên đậm màu hơn mặt dưới, gân bên nổi rõ, cuống ngắn, rụng để lại sẹo hình lưỡi liềm.
– Cụm hoa thường ở một nách lá, chùm hoa rủ xuống. Đây là một loài hoa lưỡng tính, gần như cân đối, cuống hoa dài, đài hoa có hình ống, có màu xanh lá cây, hồng ửng đỏ hoặc tím. Hoa thường sẽ có 4 cánh, hình elip, mọc dính đến ống nhị, màu trắng, thường nhuốm màu hồng bên ngoài. Nhị của hoa lộc vừng nhiều, cùng mọc ở một ống ngắn tại cơ sở, thành vài vòng, dài 2 – 5cm, màu trắng hoặc hồng, vòng bên trong không có bao phấn.
– Qủa thường xuất hiện vào tháng 9, màu xanh, có hình bầu dục, mọc đơn độc so le nhau. Qủa dài khoảng 3cm, dày 2cm, có đường gân 4 cạnh.Chăm sóc và nhân giống:
Đất trồng: nên chọn loại đất đã có trộn với những loại phụ gia như tro trấu xỉ than lò gạch đập nhỏ cũng như một ít phân bón cho cây. Yêu cầu đất phải tơi xốp, thoáng và có dinh dưỡng cao, thoát nước tốt.Cây lộc vừng
Nhiệt độ và ánh sáng: đây là loài cây ưa sáng và ưa ẩm, nên hãy chọn nơi trồng phù hợp, thoáng mát và có đầy đủ ánh sáng để trồng cây.
Cắt tỉa: để cây cho dáng đẹp, độc đáo, cần cắt tỉa những cành tăm, cành khuất tán để hạn chế nơi ẩn nấu của sâu bệnh, tập trung nhựa sống nuôi cành lộ sáng. Ngoài ra, phải cắt tỉa những cành còn non, uốn nó theo chiều mà ta mong muốn.
Phân bón: cây lộc vừng có sức sống mạnh mẽ, cho nên không cần bón nhiều phân. Nếu muốn các cành phát triển đều, vài tháng ta nên bón 1 lần phân hữu cơ.
Nhân giống bằng 2 phương pháp là từ hạt hoặc chiết cành.Cây chiếc là một cây bóng mát thường được trồng trang trí sân vườn, công viên cho hoa đẹp và hương thơm. Cây chiếc được mọi người tin rằng sẽ mang lại tài lộc may mắn nên rất được ưa chuộng cả trồng ngoài sân lẫn trong chậu lớn.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com