Cẩm tú mai
Cẩm tú mai
Cẩm tú mai
Cẩm tú mai
Cẩm tú mai
Cẩm tú mai
Cẩm tú mai

Cẩm tú mai

Giá:

Tên thường gọi: Cây cẩm tú mai.
Tên khoa học: Cuphea hyssopifolia
Chiều cao: 20-40 cm
Công dụng: Cây cấm tú mai với hoa nhỏ li ti màu tím thường được trồng trang trí sân vườn nhà phố biệt thự, cảnh quan công ty, xí nghiệp, công viên. Cây cẩm tú mai thường dùng trồng viền, trồng bồn hoặc trồng nền, trồng tạo thảm,… hoặc trồng thành cụm nhỏ.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cẩm Tú Mai là một loại cây bụi nhỏ thường xanh nhiệt cao tầm từ 20 – 40 cm. Nếu trồng lâu năm và phát triển tối đa, cây có thể đạt được chiều cao từ 90 cm  đến 100 cm.
Cây Cẩm Tú Mai có thân cây nhỏ nhắn, có màu xanh mướt của thân và lá cây đi kèm với màu tím nồng nàn của những bông hoa nhỏ xinh. Cây bụi thấp, mọc khoẻ, nẩy chồi nhiều, có thể cắt tỉa các dạng.
Lá nhỏ lăn tăn, mọc gần đối, màu xanh bóng. Cụm hoa ngắn, hoa màu tím. Ống hoa thuôn dài với cánh hoa loe ra, gồm 06 cánh hoa., nở quanh năm. Quả rất hiếm.Cây cẩm tú mai ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần.Chăm sóc và nhân giống:
Đất: cây không kén đất, tuy nhiên phù hợp nhất với đất tơi xốp, nhiều dinh dưỡng, thoát nước tốt. Cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Cây ưa thích khí hậu nóng ẩm và ánh nắng, chịu nhiệt, chịu ẩm.
Nhiệt độ: nhiệt độ sinh trưởng thích hợp là 18 độ C – 30 độ C. Muốn cây ra hoa liên tục bạn hãy để cây tiếp xúc với ánh nắng mặt trời.
Nước: Tưới nước đều đặn hằng ngày lên thân và gốc cây, tưới ít nước.
Phân bón: để cây được bền đẹp, luôn xanh tốt bạn cũng cần bón phân định kỳ cho cây hoa cẩm tú mai. Thông thường, cây cẩm tú mai được trồng viền hoặc kết hợp với những cây khác nên dễ bị cạnh tranh dinh dưỡng, vì thế người trồng chú ý bón đủ NPK cho cây.
Nhân giống bằng cách tách bụi nhỏ.Cây thường được trồng viền lối đi. Có thể dùng cây cẩm tú mai trồng bồn hoặc tạo thảm cỏ xanh trong những khu tiểu cảnh trên sân thượng cho nhà phố. Cẩm tú mai thu hút được bướm, ong, chim tốt… nên là một trong những nhóm cây hài hòa thiên nhiên.
Cây cẩm tú mai nhỏ và hoa bé xíu nên thường được phối hợp với các vật dụng trang trí gợi cảnh thôn quê yên bình trong sân vườn như lu đất nung, chậu sứ nhỏ, đá tảng – đá cụi,…
Ngoài ra, cây cẩm tú mai có khả năng chịu bóng một phần nên có thể sử dụng là một trong những loại cây tạo thảm dưới gốc cây lớn.Cẩm tú mai được trồng làm đường viền các bồn hoa, công viên, lối đi trong sân vườn hoặc trồng thảm kết hợp tạo nên những mảng hoa đẹp mắt.
Cây cẩm tú mai là một trong những cây công trình thường xuyên được sử dụng nhất nhằm trang trí cảnh quan cây xanh cho công viên hoặc đường phố.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com


 

Sản phầm cùng danh mục