Thài lài sọc
 Thài lài sọc
 Thài lài sọc
 Thài lài sọc
 Thài lài sọc
 Thài lài sọc

 Thài lài sọc

Giá:

Tên thường gọi: Cây Thài lài sọc 
Tên khoa học: Tradescantia zebrine
Họ thực vật: Commelinaceae (họ thài lài)
Chiều cao: 20 – 30 cm (cả chậu)
Công dụng: Cây thài lài sọc treo cũng giống như các loài cây chậu treo khác thường được dùng trang trí giàn leo, ban công, sân thượng, cửa sổ… tô điểm cho không gian một màu sắc tía lạ mắt và ấm cúng. Cây thài lài sọc cũng được trồng thảm che phủ nền rất đẹp.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cây thuộc thân bò thường mọc cao lên khoảng 15cm. Bò rộng đến 60cm và cũng có thể hơn nếu có điều kiện ánh sáng và dinh dưỡng cao.
Cây thài lài rất dễ mọc rễ ở các khớp, những nhánh mọng nước, không có long và thường phớt màu tím đỏ.
Lá thài lài sọc có một bẹ lá ngắn bao quanh thân là một phiến lá rộng. Các phiến lá dài từ 3 – 7cm và rộng từ 1 – 3cm. Lá cây có màu xanh và tím sọc bạc rộng trên bề mặt, mặt dưới thì có màu tím đậm. Các màng bao phủ lá có lông cùng mép và phiến lá nhẵn.
Cây thài lài có hoa mọc ra từ những cụm nhỏ ở các đỉnh của thân cây và nằm trong 2 lá bắc. Hoa thài lài sọc có 3 cánh hoa màu hồng hoặc đỏ dài 10 – 12mm được hợp nhất trong một ống màu trắng dài 5 – 9mm với 3 thùy tròn lan rộng, dài khoảng 6mm. Hoa thài lài sọc có 3 đài hoa nhỏ và 3 râu nhị với lông màu tía.Chăm sóc và nhân giống:
Ánh sáng:
cung cấp đủ ánh sáng cho cây để cây phát triển tốt, đặt cây ở nơi có ánh sáng vừa phải, nắng gắt quá cây sẽ không phát triển bình thường.
Nhiệt độ: Cây ưa ấm áp, sinh trưởng tốt nhất trong nhiệt độ từ 10-25 độ C.
Tưới nước: Cây Thài Lài thích đất ẩm, nhưng không được tưới ngập úng cho cây. Trong thời gian sinh trưởng cây cần tưới nước mỗi ngày cho cây. Mùa đông lạnh nên giảm lượng nước tưới.
Đất: Cây thích hợp trồng trong đất nhiều phù sa phì nhiêu và đất tới xốp thoát hơi nước tốt.
Bón phân: phân được bón cân đối hợp lí qua từng giai đoạn, chú ý bón phân đầy đủ theo tỉ lệ thích hợp qua từng giai đoạn sẽ giúp cây phát triển tốt. Có thể bón lót cho cây để đảm bảo đất tơi xốp, cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng bằng cách trộn thêm vào đất trồng các loại phân hữu cơ, chất dinh dưỡng cho cây.
Phòng bệnh: cây thài lài cảnh thường ít sâu bệnh, chỉ cần cải thiện tốt điều kiện trồng là có thể phòng chống được bệnh, kiểm tra cây có thể bị rệp sáp.
Nhân giống: giâm cành.Cây thài lài sọc là loài cây lá màu đặc sắc có khả năng phát triển lan trên bề mặt, chiếm vùng đất nhanh nên là loại cây trồng viền tốt. Ngoài ra, cây thài lài sọc có thể trồng chậu trang trí tại các khu vườn, trong văn phòng hay ban công trong căn nhà của bạn.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục