Cây Phổi Bò
Cây Phổi Bò
Cây Phổi Bò
Cây Phổi Bò
Cây Phổi Bò
Cây Phổi Bò
Cây Phổi Bò

Cây Phổi Bò

Giá:

Tên thường gọi: Cây phổi bò.
Tên gọi khác: cây tai tượng.
Tên khoa học: Acalypha wilkesiana
Họ thực vật: Euphorbiaceae (họ thầu dầu, họ ba mảnh vỏ)
Chiều cao: 30 – 40 cm
Công dụng: Cây phổi bò là một trong những cây lá màu thường được dùng làm cây trồng hàng rào trang trí cho sân vườn thêm màu sắc ấm áp. Cây phổi bò cũng được trồng thành bụi trong công viên, trường học, sân vườn tạo điểm nhấn cho khu vườn. Cây phổi bò có thể chịu bóng bán phần nên còn được trồng chậu trang trí nội thất, nhà ở, văn phòng. Ngoài ra, cây phổi bò cũng được dùng làm bài thuốc trị bênh

 

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cây Phổi Bò mọc như một loài cây bụi thường xanh lan rộng với các cành thẳng đứng, cây có thể cao đến 3m. Lá cây mọc so le nhau, có hình elip, có răng cưa. Lá cây đa dạng về màu sắc: Màu xanh đồng, màu kem, màu vàng, màu đỏ thẫm, …
Rất khó để nhận biết được hoa Phổi Bò vì nó rất nhỏ và ẩn trong những tán lá. Hoa có hình dạng như đuôi sóc dài 10 – 20cm. Tùy thuộc vào màu lá mà hoa cũng có màu tương tự.
Cây Phổi Bò là loài cây ưu sáng hoặc chịu bóng bán phần. Cây phát triển tốt nơi đất ẩm ướt giàu chất dinh dưỡng, kể cả đất nhiễm mặn nhẹ nhưng thoát nước nhanh. Cắt tỉa các đọt non để cây đẻ nhánh nhiều và lan rộng ra. Cây Phổi Bò được nhân giống bằng cách giâm cành.Chăm sóc và nhân giống:
Ánh sáng: Cây ưa sáng và chịu bóng bán phần nên đặt cây ở những nơi có ánh sáng trung bình, ít gió, nếu muốn màu sắc của cây sặc sỡ có thể trồng ở những nơi có ánh sáng mạnh. 
Nước: Thường xuyên tưới nước cho cây để giữ độ ẩm, tránh tình trạng cây ngập úng,  tuy nhiên nên chú ý vì cây cũng  thoát nước nhanh. 
Dinh dưỡng cây trồng: Cây thích hợp với đất màu mỡ, nhiều chất dinh dưỡng, tiến hành bón phân định kì 2 tháng/ lần cho cây để cây khỏe hơn
Nhân giống: Cây nhân giống chủ yếu bằng phương pháp giâm cành. Không nên chọn đoạn cành quá non hay quá già làm cây khó bén rễ.Cây Phổi bò là một cây lá màu có thân mọc thành bụi, khóm nên thường được trồng để trang trí hàng rào, cảnh sân vườn, công viên, trường học… Cây chịu bóng bán phần nên có thể trồng trong chậu để trang trí nội thất, nhà ở, văn phòng, bàn làm việc,... Ngoài ra cây còn được dùng làm thuốc chữa nhiều bệnh như ghẻ, mụn nhọt, táo bón, thấp khớp. Cây cũng thường được dân văn phòng, hộ gia đình sử dụng để trang trí cho nơi ở, nhà bếp, phòng khách, phòng làm việc … Cây còn có thể tạo cảm giác mát mẻ, tự nhiên, thanh lọc không khí giúp tinh thần thoải mái, giảm stress. 

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục