Cây Sirô
Cây Sirô
Cây Sirô
Cây Sirô
Cây Sirô
Cây Sirô
Cây Sirô

Cây Sirô

Giá:

Tên thường gọi: Cây Sirô, Cây Xi Rô, Cây Xirô.
Tên tiếng anh: Syrup trees.
Tên khoa học: Carissa carandas.
Họ: Trúc đào.
Chiều cao: 50-60 cm.
Công dụng: là loại cây được trồng lấy quả làm nước uống hoặc được ngâm rượu làm mứt. Cây còn có thể trồng để trang trí trông vườn , trồng làm hàng rào,… Cây còn tác dụng làm thuốc chữa bệnh.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Thuộc loại tiểu mộc, mọc thành bụi, cao 2 – 4m, cành nhánh sum suê, có gai nhọn, một số gai phân nhánh thành 2 mũi nhọn. Quả mập, trắng, bằng quả nho, lúc non màu trắng, đỏ rồi chín đen. Quả non rất chua, có thể giã với ớt tỏi, làm nước mắm thay chanh. Quả chín có thể ăn được như nho, hoặc làm rượu, ngâm rượu, làm si rô, làm mứt.  Cây si rô thường được trồng làm cây cảnh.
Lá thường xanh, mọc đối, lá nguyên, dài 4 – 7cm, hai đầu tròn, mút lá hơi nhọn hay khuyết vào. Cuống lá ngắn khoảng 2 – 3mm. Bứt lá, cành, quả đều chảy mủ trắng. Hoa tụ tán ở ngọn cành, vàng hoa có ống hường, hoa đỏ hoặc trắng.
Các tỉnh phía Nam còn có một loài tương tự gọi là Si rô Nam Bộ, hoa trắng hay hường. Quả lúc non màu lục, già hơi trắng và chín thì đỏ thẫm.
Cây Si rô thường được trồng làm cây cảnh hoặc hàng rào. Có thể trồng đại trà tại các vùng đồi hoang để khai thác quả. Tuy mủ quả hơi độc, nhưng vì chua nên không ăn được nhiều và không sợ ngộ độc. Bứt cuống quả chờ cho chảy bớt mủ rồi hãy ăn. Mỗi lần không nên ăn quá 10 quả. Quả non rất chua, có thể giã với ớt tỏi, làm nước mắm thay chanh. Quả chín có thể ăn được như nho, hoặc làm rượu, ngâm rượu, làm si rô, làm mứt.Chăm sóc và nhân giống:
Cây có sức đề kháng tốt chịu được khắc nghiệt môi trường.
Khi trồng cây cần trồng nơi có ánh nắng, cây không chịu được râm.
Thường xuyên tưới nước cho cây, khi tưới phải tưới cho thật đẫm nước  cho lá và thân cây, không được để cây ngập úng nên phải tạo điều kiện  thoát nước cho cây.
Chọn đất tơi xốp và cho cây dễ bắn rễ, tăng cường bón phân cho cây ra hoa, đặc biệt là phân hữu cơ và hóa học.
Thường xuyên kiểm tra sâu bệnh, cắt tỉa những nhánh mọc dài rũ.
Cách nhân giống: ươm hạt hoặc chiết cành.Quả non có vị rất chua có thể giã với tỏi ớt, làm nước mắm thay chanh.
Khi quả chín, có thể ăn được như nho, làm rượu, làm si rô, làm mứt,…;(không nên ăn nhiều quả một lúc, trước khi ăn bạn phải để cho quả chảy sạch mủ).
Có thể trồng đại trà tại các vùng đồi hoang để khai thác quả.
Trong cảnh quan, cây si rô được ứng dụng trồng làm cảnh, trang trí sân vườn, trồng hàng rào, tạo bóng mát,…tăng vẻ thẩm mỹ cho sân vườn; đặc biệt phù hợp với các sân vườn có diện tích hạn chế, công sở, cơ quan, quán cafe,…
Với tán to tròn, quả màu đỏ với hương vị ngọt ngọt, chua chua, thơm thơm siro còn được trồng chậu cảnh. Ngắm nhìn cây siro trong giai đoạn đổi màu của quả cũng là một cách thư giãn rất thú vị.
Ngoài ra, si rô còn là một trong những loài cây bonsai có dáng đẹp được nhiều người ưa thích.
Cách nhân giống:  ươm hạt hoặc chiết cành.
Rễ cây còn có tác dụng làm thuốc kiên vị, sát trùng.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục