Mai vạn phúc
Mai vạn phúc
Mai vạn phúc
Mai vạn phúc
Mai vạn phúc
Mai vạn phúc
Mai vạn phúc

Mai vạn phúc

Giá:

Tên thường gọi: Cây Mai vạn phúc, cây mai tiểu thư
Tên khoa học: Tabernaemontana dwarf
Họ thực vật: Apocynaceae.
Chiều cao: 40 – 50 cm,
Công dụng: Cây mai vạn thường được trồng thành bụi, khóm như hàng rào, đường viền, cụm hoa trang trí trong công viên, khu đô thị, trường học, xung quanh xí nghiệp…  cây góp phần tôn tạo cảnh quan xung quanh. Cây mai vạn phúc còn trồng điểm dưới gốc cây hoặc trồng chậu trang trí sân vườn, nhà ở.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cây thuộc dạng cây thân gỗ nhỏ mọc thành bụi hình cầu với nhiều cành nhánh. Chiều cao trung bình của cây là từ 0,4 - 1m, tán rộng 1 -  1,5m, thân cây có chứa mủ trắng.
Lá mai vạn phúc là lá đơn, mọc đối, hình elip ở mũi mác hoặc dạng thuôn, với chiều dài từ 5 - 12cm, thu hẹp ở 2 đầu. Khi cuống là mép nguyên, đầu nhọn có màu xanh lá đẹp và bóng, mọc thành dạng xoắn dọc theo thân cây nhìn rất đẹp và sang trọng.
Cụm hoa thường mọc ở nách lá hoặc đầu cành, những cụm ít bông sẽ hướng lên trên, hình của đài hoa hình trứng màu xanh lá, hơi ngắn, tràng hoa màu trắng với hình ống mảnh, dài 1,7cm. Phiến cánh hoa có đường kính từ 2 - 2,5cm, hoa chia thành 5 cánh xòe ra giống hình lưỡi liềm, có các cạnh hình giáo. Mai vạn phúc ra hoa quanh năm, có mùi thơm rất khác biệt.
Qủa thuộc dạng quả nang, màu đỏ, dạng thuôn dài từ 2 - 4cm, chiều dọc thì có nếp.Chăm sóc và nhân giồng
Tưới nước: Là công việc không thể thiếu trong quá trình chăm sóc bất kỳ 1 loại cây nào. Ngay sau khi trồng bạn cần tưới nước thật đẫm cho cây, những lúc trời nắng nóng thì tưới đậm cho cây vào buổi sáng và tưới nhẹ vào chiều tối. Hôm mát trời chỉ cần tưới vào buổi sáng là đủ.
Phân bón: Nên bón cho cây 1 lần/tháng bằng phân NPK 15:15:15. Sau nửa năm thì bón thêm phân hữu cơ. Hoặc bạn có thể tận dụng nước vo gạo tươi để tưới trực tiếp cho cây.
Đất trồng: Đất tơi xốp, thoát nước tốt. Nếu trồng trong chậu thì ở đáy chậu cần phải có lỗ thoát nước tránh làm cây bị úng.
Cách nhân giống: chiết cành và ghép cànhVới hình dáng cân đối, tán xòe đẹp nên Mai Vạn Phúc thường được trồng thành bụi, khóm như hàng rào, đường viền, cụm hoa trang trí trong công viên, khu đô thị, trường học, xung quanh xí nghiệp…  cây góp phần tôn tạo cảnh quan xung quanh.Hình ảnh Cây Mai Vạn Phúc trồng làm tiểu cảnh dọc lối đi
Mai Vạn Phúc còn được trồng trong chậu làm tiểu cảnh trang trí sân vườn, ban công, trước hiên nhà giúp mang lại vẻ đẹp nhẹ nhàng không kém phần thanh nhã cho ngôi nhà. Là một trong những cây chịu bóng tốt nên cây cũng hay được trồng làm cảnh, viền dưới những gốc cây to.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục