Cây kim ngân lượng
Cây kim ngân lượng
Cây kim ngân lượng
Cây kim ngân lượng
Cây kim ngân lượng
Cây kim ngân lượng
Cây kim ngân lượng

Cây kim ngân lượng

Giá:

Tên thường gọi: Cây kim ngân lượng.
Tên gọi khác: cây đại la tán, cây bách lượng kim, cây châu sa kim
Tên khoa học: Ardisia crenata
Họ thực vật: Primulaceae  (họ anh thảo, họ báo xuân)
Chiều cao: 50-60cm
Công dụng: Cây kim ngân lượng thường được trồng trang trí sân vườn, công viên, nhà máy, xí nghiệp… Cây kim ngân lượng cũng được trồng trong chậu đứng hoặc chậu sứ nhỏ để bàn trang trí nội, ngoại thất đều được. Cây còn có ý nghĩa về mặt phong thủy.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cây Kim Ngân Lượng là cây thân gỗ bụi nhỏ sống lâu năm. Chiều cao của cây thường từ 30cm đến 2-3 mét. Lá cây mọc đều quanh cành và thân cây, lá hình bầu dục, nhọn ở đầu, mép lá uốn lượn, bề mặt lá xanh đậm, bóng nhẵn đầy sức sống.
Cây ra hoa màu trắng hoặc hồng với bao phấn màu vàng và mọc nhóm ở nách lá và thường được bao phủ trong nhiều đốm đen.  Những bông hoa thường có năm đài nhỏ với đầu tròn, năm cánh hoa và năm nhị hoa. Năm cánh hoa liên kết với nhau ở gốc và có đầu nhọn.
Hoa nở vào giữa mùa hè, từ tháng 4-5 dày đặc quanh thân như những hạt châu sa. Cây bắt đầu cho quả hai năm sau khi mọc. Quả hình tròn, nhỏ xíu như quả cà phê, có khi chỉ lớn hơn hạt tiêu một chút. Quả Kim Ngân Lượng lúc còn non màu xanh nhạt, xanh vàngi, sáng bóng, tụ lại thành chùm trĩu cây. Quả rất bền, từ khi đậu quả đến khi rụng cũng phải đạt 4-5 tháng. Quả thường chín vào tháng 9-12 hàng năm, đỏ mọng.Chăm sóc và nhân giống

Nhiệt độ: Kim ngân lượng ưa mát mẻ, nhiệt độ thích hợp 15-30°C, chịu lạnh kém hơn nóng. Tuy nhiên cây vẫn thuộc loại khỏe mạnh.
Độ ẩm: Cây thuộc loại ưa ẩm trung bình
Đất trồng: Cây không kén đất khi trồng dưới đất, khi trồng chậu để quả bền, sai,hoa đậu nhiều thì nên trồng loại đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng, có tính axit. Khi trồng chậu nên bón lót bằng phân hữu cơ hoai mục.
Tưới nước: nhu cầu nước tưới của cây cũng chỉ cần vừa phải, tưới quá nhiều làm cây thân gỗ dễ bị úng, thối rễ. Tưới ít quá làm hoa và quả dễ rụng. Vì thế cần chú ý quan sát bề mặt chậu thấy đất trên mặt chậu se khô ta tiến hành tưới, tùy vào điều kiện thời tiết.
Bón phân: Hàng tháng nên bón cho cây các loại phân nhả chậm nếu cây trồng chậu. Khi bón cần tưới nước đầy đủ tránh làm cây bị xót, sốc phân. Trồng đất thì nhu cầu dinh dưỡng ít hơn bởi cây có thể hấp thu dinh dưỡng một cách chủ động.
Nhân giống bằng cách gieo hạt là chủ yếu. 

Cây kim ngân lượng thường được trồng trang trí sân vườn, công viên, nhà máy, xí nghiệp… Cây kim ngân lượng cũng được trồng trong chậu đứng hoặc chậu sứ nhỏ để bàn trang trí nội, ngoại thất đều được. .Cây kim ngân lượng cũng được trồng chậu đứng hoặc chậu để bàn trang trí nội thất, văn phòng, nhà ở.
Ngoài ra cây còn mang ý nghĩa phong thủy
 Kim Ngân Lượng có tác dụng khai vận, mang lại phú quý, chiêu tài, là quà tặng được yêu thích trong dịp lễ tết, khai trương, thăng chức, tân gia,…Với sức sống dẻo dai và hình dáng độc đáo, cây tạo ấn tượng cho mọi người ngay từ lần đầu nhìn thấy. Không chỉ mang lại tài lộc, cây còn thúc đẩy ý chí, tạo động lực để gia chủ vượt qua những khó khăn, thử thách trong cuộc sống.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục