Cây Hoa Hồng Môn
Cây Hoa Hồng Môn
Cây Hoa Hồng Môn
Cây Hoa Hồng Môn
Cây Hoa Hồng Môn
Cây Hoa Hồng Môn
Cây Hoa Hồng Môn

Cây Hoa Hồng Môn

Giá:

Tên thường gọi: Cây Hồng môn.
Tên gọi khác:  Cây môn hồng, cây vĩ hoa tròn, cây buồm đỏ.
Tên tiếng anh: Anthurium, Flamingo flower, Heart of Hawaii, Tailflower, Laceleaf
Tên khoa học: Anthurium andraeanum.
Họ thực vật: Araceae (Ráy).
Chiều cao: 30 – 45 cm.
Công dụng: Cây hồng môn thích hợp trồng sân vườn, các công trình cảnh quan dưới tán cây lớn. Cây trồng trong đất chậu nhựa hay chậu sứ và còn có cây hồng môn trong nước dùng trang trí nhà ở, văn phòng nơi bàn khách, bàn ăn, kệ sách, bàn làm việc…Ngoài ra cây còn có ý nghĩa phong thủy khác.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Là loài cây sống lâu năm, thường mọc thành bụi và có thân ngắn. Lá cây hoa hồng môn dài, dạng bầu dục thuôn nhọn, gốc tim, màu xanh lục sậm với gân chân vịt màu xanh nhạt được giữ chặt bằng một cuống dài cong., rộng từ 5–12 cm và dài từ 7–30 cm.Cuống lá hình ống trụ, có thể dài tới 30–40 cm.
Mo hoa dạng phiến nở rộng hình tim, có màu đỏ ngọc, màu hồng, cam.
Hoa tự thường có màu vàng, đính trên mo hoa. Trên mỗi hoa tự có đính nhiều hoa nhỏ.Hoa của cây Hồng môn thuộc dạng hoa lưỡng tính cùng gốc. Chăm sóc
Nước tưới: Cây Hồng Môn khá ưa nước vì vậy cần tưới nước thường xuyên cho cây. Nên tưới từ 2-3 lần/tuần và mỗi lần tưới từ khoảng 200-500 ml nước tùy vào độ lớn của chậu. Với những cây sống trong môi trường máy lạnh hoặc vào mùa đông nên giảm lượng nước tưới và số lần tưới cây.
Nhiệt độ  thích hợp đối với cây Hồng Môn là từ 15 – 30 độ C, nếu nhiệt độ thấp hơn 15 độ c thì cây sẽ sinh trưởng và phát triển chậm, còn nếu trên 30 độ c thì cây bị vàng lá, thối lá, thậm chí là chết. 
Đất trồng: Cây Hồng Môn ưa loại đất có nhiều phù sa, tơi xốp, bạn có thể trộn phân chuồng hoặc phân hữu cơ đã được ủ hoai mục, trấu hun, xơ dừa…để tạo nên loại đất ưu thích giúp cây phát triển nhanh hơn.
Bệnh thường gặp: Cây Hồng Môn rất ít sâu bệnh thường có một số bệnh thường gặp như thối củ, thối gốc thối thân…Để các bệnh được hạn chế thì bạn nên cắt tỉa bớt lá già, làm sạch cỏ trong chậu để tạo độ thông thoáng, duy trì độ ẩm và ánh sáng thích hợp nhằm hạn chế nấm bệnh phát sinh, phát triển và gây hại.Cây phù hợp làm cây để bàn, phòng khách, quầy lễ tân, trang trí quán cà phê, các góc nhỏ trong nhà.
Với thân hình nhỏ nhắn, xinh xắn và nổi bật của những bông hoa màu đỏ hình trái tim trên những chiếc lá màu xanh, Hồng Môn được xem là lựa chọn hàng đầu để trang trí cho không gian sống.
Giúp giảm stress, tăng hứng khởi, kích thích khả năng sáng tạo nhằm tăng hiệu quả công việc.
Hồng Môn là loài cây tượng trưng cho tình yêu nên đây cũng là một món quà tặng mang ý nghĩa to lớn. Nhiều người quan niệm rằng tình yêu sẽ bền chặt nếu tặng hồng môn cho người mình yêu thương.
Cây có tác dụng thanh lọc không khí hiệu quả. Những chiếc lá bản to, dày còn có khẳ năng hấp thụ những khí độc hại trong không khí như xylen, benzen, formandehit,... Những chất này gây nên các bệnh về đường hô hấp thậm chí dẫn đến bệnh ung thư.
Ngoài ra còn có ý nghĩa phong thủy Cây Hồng Môn trong phong thủy tượng trưng cho tình yêu, lòng hiếu khách.Cây có nhiều hoa màu đỏ, hồng, vàng nên rất phù hợp với người thuộc mệnh Hỏa và mệnh Thổ. Hồng Môn sẽ mang đến tài lộc và may mắn cho những người bản mệnh này.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục