Tóc tiên hồng
Tóc tiên hồng
Tóc tiên hồng
Tóc tiên hồng
Tóc tiên hồng
Tóc tiên hồng
Tóc tiên hồng

Tóc tiên hồng

Giá:

Tên thường gọi: Tóc tiên hồng.
Tên tiếng anhRain Lily.
Tên khoa học:  Zephyranthes rosea.
Họ:
Thủy tiên (Amaryllidaceae).
Chiều cao: 15-20 cm
Rộng: 20-30 cm.
Công dụng: Cây tóc tiên có khả năng lọc không khí rất tốt nó giúp cho bầu không khí trong lành hơn và loại bỏ những khí độc hại trong không khí. Cây có thể được trồng thành bụi viền xung quanh khu vườn nhà bạn, hoặc trồng chậu đặt cửa sổ và lan can.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Tóc tiên hồng có củ như củ hành, rễ chùm. Lá dạng như lá hành nhưng nhỏ hơn nhiều và dài. Hoa hình phễu cuống hoa màu hơi xanh hoa có 6 cánh màu xanh. Cây phát triển trung bình độ lớn của củ tính theo năm thường vừa đẻ củ baby vừa thụ phấn cho hạt. Hoa tóc tiên rất dễ đậu quả và cho hạt và phần lớn các hạt này đều nảy mầm.
Nếu trồng chậu vào những hôm trời nắng nên tưới nước cho cây một ngày một lần. Trồng vườn chỉ cần chú ý tưới nước đầy đủ cho cây thời gian đầu là được. Là dòng cây mọc rất khỏe cây không cần sự can thiệp của bất cứ dinh dưỡng của các loài cây nào mà vẫn sống khỏe.
Cây tóc tiên có khả năng lọc không khí rất tốt nó giúp cho bầu không khí trong lành hơn và loại bỏ những khí độc hại trong không khí.
Cây có thể được trồng thành bụi viền xung quanh khu vườn nhà bạn, hoặc trồng chậu đặt cửa sổ và lan can.Chăm sóc và nhân giống:
Ánh sáng: Tóc tiên ưa bóng bán phần nên cây có thể sống trong nhà một thời gian. Nên trồng ở những nơi có ánh sáng khuếch tán như cửa sổ, cửa kính, ban công,…. Nếu cây sống trong nhà quá lâu không được quang hợp sẽ chết. Nên đưa cây ra ngoài khoảng 2-3 tiếng/ tuần. Cây có thể sống ở những nơi chật hẹp, có ánh sáng kém như bồn hoa nhỏ, khe đất hẹp.
Nhiệt độ: Cây chịu được biên độ nhiệt lớn, mùa nóng hay lạnh cây vẫn phát triển tốt. Tuy nhiên nếu thời tiết quá lạnh từ 0oC trở xuống thì cây kém phát triển.
Độ ẩm: Cây hoa tóc tiên cũng chịu được ẩm hoặc hanh khô
Đất trồng: Tóc tiên không kén đất, tuy nhiên là cây thân thảo nên đất tơi xốp, thông thoáng sẽ khiến cây tươi tốt, sai hoa, lá bóng mượt hơn. Khi trồng chậu cần chọn lựa đất giàu mùn, nhiều dinh dưỡng và thoáng xốp. Nếu trồng đất thì không phải cầu kỳ. Tuy nhiên đất giàu canxi cây sẽ sai hoa hơn.
Tưới nước: Tóc tiên chịu úng và hạn khá tốt, tuy nhiên chịu hạn tốt hơn. Vì vậy khi tưới nước cũng nên tưới vừa phải để giữ lá được bóng đẹp.
Bón phân: Cây hoa tóc tiên cũng có nhu cầu dinh dưỡng vừa phải, nếu trồng trong nhà thì thường xuyên bón phân hơn khoảng 2-3 tháng/lần. Trồng đất chỉ cần bổ sung phân bón vào cuối hè trước mùa mưa để cây sai hoa.
Sâu bệnh thường gặp: bệnh bọ chét, côn trùng vảy sắt.
Nhân giống cây hoa tóc tiên đơn giản bằng củ, tách nhánh hoặc gieo hạt.Với vẻ đẹp sang trọng và khả năng hấp thụ một số khí thải, điều kiện sống thuận lợi mà hoa cây cảnh Tóc tiên thường được dùng là cây cảnh trong nhà hay cây cảnh văn phòng, ngoài ra cũng có thể trồng làm cảnh quan sân vườn ngoại thất. Với những bản thiết kế sân vườn có đường cổng rõ ràng thì việc sử dụng tóc tiên sẽ làm cho cảnh quan xung quanh nó rực rỡ, tươi sáng hơn.
Có thể dùng những chậu cây tóc tiên để điểm xuyết bên thềm cửa sổ, trên bàn, hoặc cũng có thể treo lên để trang trí, Những chậu nhỏ có thể đặt trên bàn trà; những chậu to hơn có thể đặt ở bên cạnh cửa sổ các phòng ít ánh sáng, trên lối đi hoặc trong phòng khách

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: 
lad.jsc168@gmail.com

 

 

Sản phầm cùng danh mục