Ánh dương
Ánh dương
Ánh dương
Ánh dương
Ánh dương

Ánh dương

Giá:

Tên thường gọi: Cây ánh dương
Tên tiếng anh:  Pink passion or Cabbage Palm
Tên gọi khác: Hồng phát tài, hồng phúc vũ.
Tên khoa học: Cordyline australis
Nguồn gốc : Đông á
Chiều cao: 20-40cm.
Công dụng: Với màu lá rực rỡ nổi bật cây thường được trồng làm cây công trình , sân vườn, sử dụng để trồng viền. Ngoài ra cây còn có thế trồng trong chậu để trang trí nội thất  văn phòng.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cây ánh dương thuộc loại cây bụi có chiều cao từ 20-40cm, thân mảnh, phân nhiều nhánh. Lá cây dài và thuôn nhọn về đỉnh lá, mép lá màu đỏ tía khi còn non và khi cây già thì chuyển sang màu xanh, lá cây có màu sắc ửng đỏ khi trồng ngoài nắng nên mới có tên gọi ánh dương. Cây rất ưa sáng, sinh trưởng tốt, rất dễ trồng, dễ chăm sóc và sống lâu nên là lựa chọn tốt nhất để trồng viền cho các công trình. Chăm sóc và nhân giống
Loại cây này khi mới ươm thường được trồng trong giỏ tre để dễ chăm sóc và tiện cho việc dời sang chậu mới sau này. Một đặc tính của cây là chịu được cả râm lẫn nắng tốt nên có thể trồng ở mọi khu vực. Tuy vậy, cách tốt nhất khi lựa chọn địa điểm trồng cây là nơi có ánh sáng nhẹ để đảm bảo cây có độ xanh tốt. Đồng thời, cần thường xuyên tưới nước, duy trì độ ẩm cho đất trồng.
Cây thường sẽ xuất hiện những loài sâu bệnh và nấm, do vật nên dùng Diazan, Krater,… để tiêu diệt sâu, cũng có thể dùng thuốc mối, thuốc kiến để rải lên mặt luống. Ngoài ra, chúng ta còn có thể phòng trị nấm bằng Anvinl, Carbenzin, chitosan để đảm bảo cho khu vực ươm được an toàn về sâu bệnh.
Cây ánh dương không kén đất, ít khi bị sâu bệnh tấn công, cây ánh dương sinh trưởng nhanh nơi đất có nhiều mùn và đủ nước tưới. Chiều cao cây ánh dương từ 25 đến 30cm thì có thể mang đi trồng.
Là một loài cây ưa ẩm, nên cần phải tưới nước thường để giữ độ ẩm cho đất, nhưng không nên tưới quá nhiều nước để đất có thể giữ được độ thoáng.
Cây được nhân giống bằng một số phương pháp như:

- Nhân giống bằng phương pháp tách bụi
- Nhân giống bằng phương pháp giâm cànhCây ánh dương thường là loại cây trang trí ngoại thất và bố trí tiểu cảnh sân vườn, trồng viền, đường phố. Cây cũng có thế sủ dụng để làm cây trang trí nội thất, trồng cây trong chậu phù hợp làm phối cảnh  văn phòng, dọc hành lang, trong nhà ở.
Cây còn có  ý ngĩa về mặt phong thủy sắc đỏ của cây ánh dương biểu tượng cho sức mạnh và sự ấm áp của mặt trời. Với ý nghĩa mang lại sự hòa thuận, bình yên trong gia đình nên cây Ánh Dương thường được sử dụng làm quà tặng người thân, bạn bè trong các dịp cưới hỏi, mừng thọ. Đây là một món quà vừa sang trọng lịch sự lại đầy ý nghĩa.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664

Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục