Cô tòng lá nhún
Cô tòng lá nhún
Cô tòng lá nhún
Cô tòng lá nhún
Cô tòng lá nhún
Cô tòng lá nhún
Cô tòng lá nhún

Cô tòng lá nhún

Giá:

Tên thường goi: Cây ruột gà, cây cô tòng lá nhún, cây lá dúm
Tên khoa học: Codiaeum variegatum ‘Banana’ và Codiaeum variegatum ‘Mammy’
Họ thực vật: Thầu dầu (Euphorbiaceae)
Tên tiếng anh: Croton, Garden croton
Chiều cao: 30 – 40 cm
Công dụng: Cây cô tòng lá nhún là loài cây lá màu thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền hay trồng thành bụi trong sân vườn, công viên, trường học,… Cây cô tòng lá nhún cũng được trồng chậu trang trí cho nhà ở.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cây cô tòng nói chung là loài cây nhiệt đới thuộc họ thầu dầu (Euphorbiaceae). Cây cô tòng lá nhún là cây bụi thường xanh cao 0.3 – 2 m. Thân cây có vỏ màu nâu xám, phân cành nhánh từ gốc. Thân cành thẳng, cứng cáp và khỏe.
Cô tòng lá nhún có lá bóng và lá có nhiều hình dạng khác nhau. Màu sắc lá đậm và loang lổ, với các màu hồng, màu cam, màu xanh lá cây, màu nâu, màu vàng và màu trắng. Hoa cô tòng có hình ngôi sao được mang trên cuốn  dài  nhưng  không đáng  kể.
Lá của chúng có dạng thuôn dài và mép lá nhún, tạo cảm giác như xoắn lại. Nếu dựa vào màu sắc và kích thước lá để phân loại, cô tòng lá nhún được chia làm 2 loại: Cây cô tòng  ‘Banana’ và cây cô tòng ‘Mammy’.
Loại cây lá nhún ‘Banana’ là cây nhỏ, mọc lan rộng. Tán lá ‘Banana’ có màu sắc rực rỡ rất thu hút. Lá có dạng thuôn dài với mép lá nguyên và nhún, đầu tròn, mọc xoắn quanh thân. Các lá non có màu xanh lá cây sáng với vệt màu vàng và khi lá già chuyển sang màu xanh đậm với các gân màu vàng và đốm.Cây cô tòng lá nhún ‘Mammy’ có kích thước lá lớn hơn ‘Banana’, lá thuôn dài, đầu tròn, xếp xoắn quanh thân và xoắn (nhún) nhẹ xung quanh gân chính. Các lá non cây ‘Mammy’ có màu xanh sáng với những đốm màu vàng và khi già lá phủ màu xanh lá cây, màu vàng, màu đỏ, màu cam, màu đỏ tươi.
Cô tòng là cây ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần. Ở vùng nắng nóng, cây sinh trưởng tốt nhất nơi ánh sáng mờ vào trưa chiều, quá nhiều ánh nắng lá cây sẽ bị mất màu và nếu ánh nắng ít thì lá sẽ chuyển sang màu xanh lá cây. Thích hợp trồng nơi đất xốp, giàu mùn và có độ ẩm cao nhưng thoát nước tốt.
Cây cô tòng lá nhún là loài cây lá màu thường được dùng làm cây trồng viền- cây trồng nền hay trồng thành bụi trong sân vườn, công viên, trường học,… Ngoài ra nó cũng được trồng chậu trang trí ban công, sân thượng nhà ở, chung cư,…

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục