Dừa cạn
Dừa cạn
Dừa cạn
Dừa cạn
Dừa cạn
Dừa cạn
Dừa cạn

Dừa cạn

Giá:

Tên gọi khác: Cây hải đằng
Tên khoa học: Catharantus roseus
Họ: Trúc đào (Apocynaceae)
Nguồn gốc xuất xứ: đảo Madagascar thuộc châu Phi.
Công dụng: Cây dừa cạn thường được mua về để trồng làm cảnh; làm thuốc; hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho những người thương yêu. Chúng có thể trồng trong chậu treo thường dùng trang trí nhà ở nơi ban công; cửa sổ; sân thượng,… Cây dừa cạn còn dùng để trang trí nhà hàng, quán cà phê…đem lại cảm giác mát mẻ, sang trọng. Ngoài ra, chúng có thể được trồng trong chậu treo hoặc chậu sứ là một món quà xinh xắn và hết sức ý nghĩa cho những người quan trọng với bạn.

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Dừa cạn là loài cây thân thảo thường xanh tốt quanh năm và phân cành nhiều. Các lá có dạng hình ô van hay thuôn dài; với kích thước 2,5 – 9 cm chiều dài và 1,5 – 3 cm chiều rộng; xanh bóng; không lông và có gân giữa màu nhạt với cuốn lá ngắn (1 – 1,8 cm).
Hoa dừa cạn có nhiều màu khác nhau như: Màu hồng; trắng; đỏ; màu hồng nhạt,… mọc riêng lẻ ở kẻ lá gần ngọn. Quả là một cặp quả đại, dài 2 – 4 cm, rộng 2 – 3 mm chứa 12 – 20 hạt nhỏ màu nâu nhạt, hình trứng.
Cây dừa cạn dùng làm cây cảnh quan vì có hoa đẹp. Màu hoa dừa cạn từ trắng đến hồng sẫm, với phần tâm màu đậm hơn. Hoa có 5 cánh đơn giản mịn màng.Cây dừa cạn dễ trồng thích hợp với khí hậu nhiệt đới Việt nam. Cây chịu được hạn vì có bộ rễ ăn sâu và rộng, nhưng không chịu được úng. Vì thế cần lưu ý một số vấn đề sau:
Chế độ nước: Tưới đủ ẩm bằng vòi phun sương ngày 2 lần sáng và chiều mát.
Đất trồng: Đất cát pha, đất phù sa ven sông, ven biển… Những loại đất có độ thông thoáng và dinh dưỡng cao; Bạn có thể sử dụng đắt thịt trồng cây, đất hữu cơ hỗn hợp,… những loại đất này có hàm lượng dinh dưỡng và độ thông thoáng rất cao.
Ánh sáng: Dừa cạn thuộc loại cây ưa sáng. dừa cạn sẽ ra nhiều hoa và liên tục hơn nếu có đủ ánh sáng mặt trời.
Bón phân: Nên sử dụng các loại phân bón có tác dụng dưỡng hoa, làm cho hoa có màu sắc sặc sỡ và lâu tàn; như:  NPK đầu trâu;...
Dừa cạn thường được mua về để trồng làm cảnh; làm thuốc; hoặc làm quà tặng ý nghĩa cho những người thương yêu. Chúng có thể trồng trong chậu treo thường dùng trang trí nhà ở nơi ban công; cửa sổ; sân thượng,… mang đến không gian sinh động và ấm cúng.
Dừa cạn còn dùng để trang trí nhà hàng, quán cà phê,…đem lại cảm giác mát mẻ, sang trọng. Ngoài ra, chúng có thể được trồng trong chậu treo hoặc chậu sứ là một món quà xinh xắn và hết sức ý nghĩa cho những người quan trọng với bạn.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục