Cầu vồng
Cầu vồng
Cầu vồng
Cầu vồng
Cầu vồng

Cầu vồng

Giá:

Tên gọi khác: Cây Bảy sắc cầu vồng
Tên khoa học: Tradescantia spathacea tricolor
Họ:Thài lài (Commelinaceae)
Nguồn gốc: Trung Mỹ
Công dụng: Cây cầu vồng dùng trồng viền hoặc trồng nền tạo thảm cây có màu sắc đẹp trang trí công viên, sân vườn, trường học… Ngoài ra, cây bảy sắc cầu vồng có thể chịu được bóng nên còn dùng là cây nội thất – cây văn phòng trang trí bàn làm việc, kệ tivi, bàn khách, bệ cửa sổ,…

Chia sẻ

Mô tả sản phẩm


Cầu vồng thuộc loại cây thân thảo mọng nước, thân cây không có cuống, lá mọc thẳng từ gốc, sống lâu năm, chiều cao khoảng 20-70 cm. Sự nổi bật của cây thể hiện ở tán lá: mặt trên lá có vân xanh đi kèm sọc hồng và kem, mặt dưới màu tím đỏ tía rực rỡ nên trông lá cây không khác gì chiếc cầu vồng nhiều màu sắc. Lá Cầu vồng có hình bầu dục thuôn nhọn ở đầu, dài khoảng 12-15 cm, và rộng khoảng 1,2-1,5 cm. Cụm hoa nhỏ xinh màu trắng vàng được ôm bởi 2 lá bắc màu tím úp vào nhau trông như vỏ sò, cụm hoa mọc ở  nách lá. Quả thuôn dài.
Cây bảy sắc cầu vồng biểu trưng cho hi vọng về những điều tốt đẹp sau những đau khổ, vất vả, khó khăn sẽ được đền đáp, đem lại hạnh phúc, may mắn trong cuộc sống.Hướng dẫn trồng và chăm sóc
Đất: Để trồng bảy sắc cầu vồng cần chuẩn bị đất tơi xốp, thoát nước tốt
Nước: Cần giữ ẩm thường xuyên cho đất, hạn chế tưới nước vào mùa mưa để tránh đất ngập úng gây thối gốc, thối lá.
Phân bón: Bảy sắc cầu vồng không cần nhiều dinh dưỡng. Tuy nhiên nó là 1 loại cây kiểng lá, để có 1 bộ lá đẹp nên cần bổ sung NPK 2 tháng/lần.
Ánh sáng: Bảy sác cầu vồng ưa sáng hoặc chịu bóng bán phần.
Nhân giống: Tốc độ sinh tưởng của cây bảy sắc nhanh và có thể nhân giống từ tách bụi.Cây cầu vồng dùng cây trồng viền hoặc trồng nền tạo thảm cây có màu sắc đẹp trang trí công viên, sân vườn, trường học… Ngoài ra, cây bảy sắc cầu vồng có thể chịu được bóng nên còn dùng là cây nội thất – cây văn phòng trang trí bàn làm việc, kệ tivi, bàn khách, bệ cửa sổ…Ngoài ra, hiện nay ứng dụng tường cây trong nhà phố đô thị rất phổ biến vì ít diện tích đất trồng và cây bảy sắc cầu vồng cũng là loài được trồng nhiều trong tường cây.

Để biết thêm thông tin và mua sản phẩm, xin vui lòng liên hệ:
Công Ty Cổ Phần Đầu Tư L.A.D
Địa chỉ: D20 KDC Phước Nguyên Hưng, Nguyễn Hữu Thọ, Ấp 5, Xã Phước Kiển, H. Nhà Bè, Tp. Hồ Chí Minh
Hotline: 0903.699.664
Email: lad.jsc168@gmail.com

Sản phầm cùng danh mục